Zalo bao giờ thu phí người dùng? Có ứng dụng nào thay thế Zalo không?

Admin

Zalo bao giờ thu phí? Đây có lẽ là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong những ngày vừa qua. Nguyên nhân đến từ sự thay đổi đột ngột trong cơ chế quản lý quyền riêng tư cho các tài khoản. Đó là theo lời của đại diện Zalo – VNG đã chia sẻ. Vậy thực hư sự việc này là như thế nào? Đâu sẽ là lời giải đáp thích hợp nhất cho người dùng? Hãy cùng Timapp tìm kiếm câu trả lời qua nội dung dưới đây.

Zalo bao giờ thu phí

Zalo bao giờ thu phí

Cập nhật điều khoản mới được Zalo áp dụng từ 1/8/2022

Mới đây, Đại diện VNG – Công ty chủ quản của Zalo vừa mới đăng tải một thông báo về sự thay đổi các quy định trong điều khoản sử dụng Zalo. Theo đó, người dùng sẽ bị hạn chế một số tính năng và không thể thoải mái khai thác như trước nữa. Điều này đã khiến không ít người hoang mang rồi bắt đầu tự hỏi rằng “zalo bao giờ thu phí?”

Để nắm bắt tình hình một cách rõ ràng và khách quan hơn, hãy cùng điểm qua một số điều khoản mới được Zalo cập nhật. Bắt đầu từ ngày 1/8/2022, hệ thống sẽ có những thay đổi trong chính sách sử dụng như sau: 

 1. Người lạ không thể xem hoặc bình luận trên nhật ký hoạt động của bạn.
 2. Mỗi tài khoản có 40 lần hiển thị/tháng khi người lạ tìm kiếm qua số điện thoại.
 3. Mỗi tài khoản được phản hồi 40 hội thoại từ người lạ mỗi tháng.
 4. Danh bạ có tối đa 1000 liên hệ.
 5. Tài khoản thường sẽ không còn sử dụng được username.
 6. Mỗi tài khoản được mặc định có 5 tin nhắn nhanh.

Như vậy là hầu hết các tính năng dùng để kết nối và liên lạc đã bị hạn chế khá nhiều. Điều này gây ra một số bất lợi cho những cá nhân đã và đang sử dụng Zalo như một công cụ làm việc chính với khách hàng. 

Thông tin Zalo thu phí người dùng đến từ đâu?

Như đã bật mí ở trên, việc thay đổi các chính sách sử dụng đã khiến cho nhiều người dùng khá quan ngại. Lúc này, rất nhiều câu hỏi đã được đặt ra nhưng phần lớn đều bao quanh vấn đề zalo bao giờ thu phí. Nguyên nhân chắc phải kể đến việc triển khai Gói dịch vụ trả phí cho Doanh nghiệp với tên gọi OA. Theo đó, chúng ta sẽ có 4 gói cước sử dụng từ cơ bản đến nâng cao, cụ thể:

 • Gói cơ bản: Miễn phí.
 • Gói dùng thử: 10.000 VNĐ/tháng.
 • Gói nâng cao: 59.000 VNĐ/tháng.
 • Gói Premium: 399.000 VNĐ/tháng.

Như vậy, Zalo đã có sự phân tách thành các gói cước riêng nhằm phục vụ nhu cầu khác nhau của khách hàng. Tất nhiên là mỗi gói sẽ có hỗ trợ các tính năng, tiện ích riêng và tất nhiên là chúng ta cũng sẽ bị hạn chế hơn trong việc sử dụng. 

Gói cước doanh nghiệp đã được triển khai từ ngày 22/6. Vậy nên ngay khi có thông báo về việc thay đổi chính sách sử dụng, nhiều người đã không khỏi băn khoăn. 

Việc rào trước bằng việc tung ra gói cước sử dụng có trả phí, sau đó lại thắt chặt quyền sử dụng có thể là một động thái nhằm thông báo trước về việc thay đổi cơ chế hoạt động của Zalo. Bởi vậy, cộng đồng người dùng cũng truyền tai nhau rằng đã sắp đến lúc phải trả phí sử dụng cho Zalo. 

Trước đó, người đồng cấp Telegram cũng giới thiệu gói đăng ký trả phí dành riêng cho người dùng. Bởi vậy, những động thái mới của Zalo cũng khiến cho cư dân mạng tin rằng, rất có thể đây là kế hoạch “theo chân” Telegram của VNG.

Vậy zalo bao giờ thu phí người dùng?

Ngay khi thông báo được truyền đi, có rất nhiều người đã hoang mang, lo lắng. Họ tự hỏi zalo bao giờ thu phí? Để trả lời cho câu hỏi này, đại diện bên phía công ty chủ quản của Zalo là VNG đã cho biết. Đây chỉ đơn thuần là thông báo về việc thay đổi chính sách sử dụng trong thời gian tới. Mục đích chính là nhằm thắt chặt và đẩy mạnh việc đảm bảo quyền riêng tư cho người dùng. 

Như vậy, chúng ta vẫn có thể sử dụng Zalo miễn phí. Còn các gói OA là gói nâng cao dành riêng cho doanh nghiệp.

Tuy nhiên, vẫn có một số ý kiến khác thì lại cho rằng thông báo này có thể là bàn đạp để VNG nghe ngóng phản ứng từ phía dư luận. Và biết đâu họ có thể sẽ triển khai việc thu phí người dùng trong thời gian tới nếu không gặp phải quá nhiều ý kiến trái chiều. 

Có thể dùng ứng dụng nào thay thế Zalo?

Giả sử VNG thật sự sẽ triển khai việc thu phí người dùng. Vậy thì chúng ta có thể sử dụng ứng dụng nào khác để liên lạc, nhắn tin, trao đổi một cách thuận tiện hay không? Câu trả lời là có và có ít nhất 3 cái tên đã được cộng đồng người dùng réo gọi trong những ngày vừa qua. Cụ thể:

 • Telegram: Nhắc đến những ứng dụng nhắn tin gọi điện an toàn nhất thì chắc chắn không thể thiếu tên Telegram. Đúng vậy, người bạn đồng cấp của Zalo ghi điểm khi có khả năng chia sẻ thông tin tốt, dễ tương tác, tính bảo mật cực cao và đặc biệt là miễn phí. Mặc dù có gói trả phí cho người dùng nhưng lại không bắt buộc và gói miễn phí vẫn trang bị đủ các tính năng cần thiết.
 • LINE Chat: Đây cũng là một trong những ứng dụng được yêu thích nhiều nhất vào những năm 2013, 2014. Các tính năng của LINE Chat được đánh giá là khá giống với Zalo. Vậy nên việc đầu quân sang ứng dụng này cũng là một sự lựa chọn khá hoàn hảo.
 • Skype: Trong nhiều năm qua Skype vẫn luôn là ứng dụng được nhiều cá nhân, doanh nghiệp yêu thích sử dụng. Con cưng của Microsoft cũng cho phép người dùng được tạo nhóm, chia sẻ thông tin, nhắc tên từng thành viên hay bày tỏ cảm xúc không khác Zalo là mấy.

Tạm kết

Vậy là chúng tôi đã chia sẻ cho bạn các thông tin mới nhất xoanh quanh vấn đề thay đổi chính sách sử dụng của Zalo. Về việc zalo bao giờ thu phí thì đây vẫn là một dấu hỏi lớn chưa có thông tin cụ thể, rõ ràng. Tuy nhiên, việc chuẩn bị tâm lý vẫn là điều cần thiết để có kế hoạch ứng phó cho phù hợp. 

Chia sẻ: